วิธีออมเงินผ่านตารางออมเงิน 1000 บาทพร้อมเทคนิคการออมเงินปี 2566

admin 0

5 วิธีออมเงิน สูตรการออมเงินสุดง่ายที่คนยุคใหม่ใคร ๆ ก็ทำได้ 2566

เคยไหม? มีความคิดอยากออมเงินแบบไหนดี ช่วยสานความต้องการให้กลายเป็นจริง ซึ่งบอกเลยว่าปัจจุบันมีวิธีการออมเงินให้เลือกมากมาย และวันนี้เราเองก็ไม่รอช้าได้ไปสืบเสาะจนเจอวิธีออมเงิน สูตรการออมเงินสุดง่ายที่คนยุคใหม่ใคร ๆ ก็ทำได้มาฝาก รับรองว่าการออมเงิน 1 ปี ออมเงิน 2 ปี ได้เงินเก็บไว้สำรองใช้จ่ายไม่ต้องไปหยิบยื่นขอยืมให้เสียดอกเบี้ย!!

บอกต่อ 5 วิธีการออมเงินแบบคนยุคใหม่ 2566

  1. ทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย

เริ่มต้นกันด้วยวิธีออมเงิน อย่าง การวางแผนทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย ทำให้เรารู้ว่าในเดือน ๆ หนึ่งได้ใช้จ่ายเรื่องอะไรบ้าง ทำให้เรารู้ตัวว่าบางครั้งก็มีสิ่งที่ไม่จำเป็นใช้จ่ายเหมือนกันก็ทำให้เดือนต่อ ๆ ไปลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงได้นั่นเอง

  1. เจอแบงค์ 50 บาทเมื่อไหร่เก็บเมื่อนั้น

อีกวิธีการออมเงิน วิธีประหยัดเงินที่ง่ายที่สุดแต่ก็ได้รับความนิยมขั้นสุด เมื่อเราใช้จ่ายแบงค์ 100 บาท 500 บาท 1000 บาทแล้วได้รับเงินทอนกลับมาเป็นแบงค์ 50 บาท ก็นำไปเก็บไว้ทันใดเลย แม้จะมีใจสั่นอยากใช้บ้าง แต่เชื่อเถอะถ้าข่มใจตัวเองเก็บหยอดกระปุกที่ไม่สามารถแกะออกได้ ภายใน 1 ปี ออมเงินได้หลักแสนก็มี

  1. กำหนดเป้าหมายการออมเงิน

เทคนิคการออมเงินต่อมาคือให้เรากำหนดเป้าหมายไปเลยว่าเราเก็บเงินครั้งนี้ไปเพื่ออะไร ซื้อรถ ซื้อทอง ศัลยกรรม ฯลฯ ทำให้เกิดแรงจูงใจให้อยากเก็บเพื่อสิ่งที่เราต้องการ เพราะการใช้ชีวิตที่ไร้จุดหมายทำให้เราอยากใช้เงินมากกว่าอยากเก็บ

  1. กินเยอะก็ออมเยอะ

วิธีออมเงินที่น่าสนใจไม่น้อยโดยการใช้รายจ่ายเรื่องกินให้เป็นประโยชน์ บางคนหมดไปกับการกินเดือนนึงหลายพัน ก็ให้เก็บเท่าจำนวนที่กินไปเลย เช่น อาทิตย์นี้กินหมูกะทะ 200 ก็เก็บเงินไปอีก 200 อาทิตย์หน้ากินชาบู 300 ก็เก็บเงินอีก 300 นั่นเอง ไม่กินก็ไม่ต้องออมช่วยลดน้ำหนักไปอีกแบบ

  1. หักดิบเก็บเงินไว้ก่อนเลย

ไอเดียการเก็บเงินสุดท้ายคือให้เราแบ่งส่วนระหว่างรายได้ กับการออมเงิน ที่เหลือคือการใช้จ่ายของเรา เมื่อถึงเวลาเงินเดือนออกก็หักดิบเก็บเข้าธนาคารทันที ช่วยให้เราบริหารการเงินที่เหลือได้อย่างคุ้มค่า ตอบโจทย์

นอกจากนี้ ยังมีอีกวิธีออมเงิน สมมุติว่าคุณได้รายรับน้อยอาจจะใช้สูตรตารางออมเงิน 500 บาทต่อสัปดาห์ 4 สัปดาห์เงินเก็บ 2000 บาท หรือคุณรายได้เยอะอาจจะใช้สูตรตารางออมเงิน 1000 บาทต่อสัปดาห์ครบ 4 สัปดาห์ก็มีเงินเก็บ 4000 บาท เป็นต้น นับว่าเป็นประโยชน์การออมที่ช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น มีเงินเก็บไว้ใช้ยามจำเป็นไม่เดือดร้อนขอยืมใครจ่ายดอกเบี้ยไปอีก