วิธีลงทะเบียนธนาคารออมสิน ต้องการยืมเงินผ่านระบบลงทะเบียนสินเชื่อออมสิน เช็คผลอนุมัติออมสินออนไลน์ 2023

admin 0

ลงทะเบียนธนาคารออมสิน ปรับโครงสร้างหนี้ 1 ก.ย. 63 – 31 ธ.ค.65

จากโครงการสินเชื่อตามนโยบายรัฐต่างๆที่ทางธนาคารออมสินเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนธนาคารออมสิน ตั้งแต่เริ่มโครงการแรก สำหรับเงินฉุกเฉินธนาคารออมสินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายที่เป็นมาตรการช่วยเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 วงเงินสินเชื่อ 10,000 บาทสำหรับผู้ที่มีอาชีพอสระ และวงเงินสินเชื่อ 50,000 บาทสำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ ให้มีการลงเบียนสินเชื่อออมสินผ่านช่องทางเว็บไซต์ และรอทางเจ้าหน้าที่นัดหมายให้เตรียมเอกสารเข้าไปทำสัญญา จากนั้นเพียงแค่รอระยะเวลาการพิจารณาประมาณ 15 วันทำการ เพื่อรับเงินทันใจซึ่งจริงๆแล้วขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการในสาขานั้นๆและอีกส่วนคือเอกสารที่ยื่นยังไม่ครบหรือข้อมูลไม่เพียงพอ

จนปัจจุบันมีโครงการให้ลงทะเบียนธนาคารออมสินสินเชื่อฐานรากออมสิน(สร้างงานรายเดี่ยว) ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ และไม่จ้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน เป็นสินเชื่อเพื่อให้ประชาชนได้นำไปใช้ในการประกอบกิจการ หรือใช้เสริมสภาพคล่องต่างๆในชีวิตประจำวัน โดยให้วงเงินสินเชื่อได้ไม่เกิน 50,000 บาทกับอัตราดอกเบี้ยแค่ 0.35%ต่อเดือน ระยะเวลาการผ่อนชำระสูงสุด 3 ปี และให้ระยะเวลาการปลอดดอกเบี้ยนานถึง 6 เดือน โดยวิธีลงทะเบียนธนาคารออมสิน กับสินเชื่อเสริมพลังฐานราก จะมีขั้นตอนเหมือนกับการลงทะเบียนในครั้งแรก และส่งเอกสารได้เอง รวมไปถึงการติดตามตรวจผลการพิจารณาได้ด้วยตัวเอง โดยจะใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชน และเบอร์มือถือที่ใช้ในการลงทะเบียนนั่นเอง

ยังมีอีกโครงการที่จะให้ลงทะเบียนสินเชื่อฉุกเฉินธนาคารออมสินผ่านหน้าเว็บไซต์ธนาคาร กับมาตรการช่วยเหลือลูกค้าในการปรับโครงสร้างลูกหนี้รายย่อย โดยลูกค้าสามารถจะสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2566 – 31 ธันวาคม 2566 

คุณสมบัติสำหรับท่านที่ต้องการเข้าร่วมมาตรการปรับโครงสร้างหนี้

  1. เป็นลูกค้าของธนาคารออมสินโดยจะต้องมีสินเชื่อบ้านการเคหะกับธนาคาร และจะต้องไม่มีประวัติการชำระหนี้ล่าช้า หรือค้างชำระตั้งแต่ 90 วันขึ้นไป
  2. เป็นลูกค้าสินเชื่อต่างๆของธนาคารออมสินที่ไม่ใช้หลักประกันใดๆ เช่น ลูกค้าบัตรเครดิต สินเชื่อบัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อบุคคลต่างๆ ซึ่งสามารถจะนำมารวมหนี้ ในการสมัครสินชื่อตามโครงการได้

วิธีลงทะเบียนธนาคารออมสินมาตรการปรับโครงสร้างหนี้

โดยลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ของธนาคารออมสินของสินเชื่อตามโครงการ กรอกข้อมูลต่างๆในแบบฟอร์มการลงทะเบียนธนาคารออมสิน ข้อดีที่ลูกค้าจะได้รับก็คืออัตราดอกเบี้ยไม่เพิ่มขึ้น และจะเป็นการช่วยลดภาระหนี้สินของลูกค้า ยังรวมไปถึงจะช่วยไม่ให้ลูกค้าเสียประวัติเครดิตอีกด้วย โดยเงื่อนไขต่างๆของสินเชื่อนี้จะเป็นไปตามข้อกำหนดของธนาคารออมสิน สำหรับลูกค้าที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมโครงการ นอกจากการลงทะเบียนออมสินฉุกเฉิน ยังสามารถจะสอบถามข้อมูล หรือต้องการแจ้งความจำนงและผลกระทบที่ได้รับ หรือปรึกษากับเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสินก่อนได้เบื้องต้น